Thị trường có xu hướng đầu tư vào biệt thự cao cấp

Nền kinh tế phục hồi, kéo theo sự trở lại của thị trường bất động sản. Đi đầu trong các sản phẩm đầu tư hiện nay là căn hộ Condotel (Xem thêm:  Condotel là gì?) với sự thành công của Condotel Lê Thánh Tôn (Nha Trang) và sắp tới đây là hàng loạt dự án Condotel khác như Condotel Hội An, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Trần Phú,…

bietthucaocap

Tuy nhiên, một sản phẩm nhà ở khá tiềm năng khác cũng đang được đầu tư rất mạnh bởi tính ổn định lâu dài, đó là phân khúc biệt thự cao cấp. Cùng với xu hướng đầu tư biệt thự đang dần nóng lên thì nguồn cung biệt thự cũng có sự thay đổi lớn. Hiện nay đi đầu trong phân khúc biệt thự có lẽ là chủ đầu tư Vingroup. Hiện nay tập đoàn đang sở hữu 1 dự án nhà ở biệt thự đình đám nhất khu vực miền Bắc là Vinhomes Riverside. Và mới đây dự án đô thị phức hợp ven sông Vinhomes Riverside Hải Phòng đã được khởi công vào đầu tháng 3. Đây là một trong những dự án được kỳ vọng nhất tại thành phố Hải Phòng trong thời gian này. Không chỉ mở ra cơ hội phát triển cho bất động sản của  thành phố mà còn thúc đấy sự phát triển về kinh tế. Dự án được dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Đầu tư biệt thự vươn lên với lợi thế gì?

Trong thời gian gần đây, dường như biệt thự đang dần trở thành tâm điểm của giới đầu tư. Có thể nói tình hình thị trường có lợi cho bất động sản cũng tạo nên lợi thế cho thị trường biệt thự có cơ hội phát triển. Đặc biệt khi, phân khúc khách hàng đã có sự thay đổi lớn kể từ tháng 7 năm ngoái. Chính sách cho phép người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam đã mở ra cơ hội lớn cho loại hình nhà ở đắt giá này.

Cùng với đó, thị trường nhà ở chung cư lại đang trở thành cuộc chiến lớn giữa hàng loạt các dự án. Hiện nay thị trường này đang có nguy cơ bão hòa giữa rất nhiều các dự án tương tự nhau. Nguồn cung lớn vượt trên nguồn cầu cũng là một nguyên nhân khiến thị trường nhà ở chung cư trở nên cạnh tranh hơn.

Thị trường đang có lợi cho phát triển đầu tư biệt thự

Trong thời điểm này, nhà ở đất nền, đặc biệt là phân khúc biệt thự đã trở thành dòng sản phẩm có lợi thế đầu tư. Sự tăng mạnh về nguồn cầu đã tạo lợi thế để biệt thự phát triển mảng cho thuê. Bởi một lượng lớn khách hàng người nước ngoài thường có nhu cầu thuê BĐS trong thời gian làm việc ngắn hạn hơn là sở hữu một căn nhà với nhiều thủ tục. Do đó, biệt thự có nhiều tiềm năng khi có thể đáp ứng được những yếu cầu khắt khe của đối tượng khách nước ngoài.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s