3 nhân tố cần quan tâm khi đầu tư vào căn hộ Condotel

Căn hộ khách sạn Condotel là hình thức bất động sản nghỉ dưỡng mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm mới đây. Khác với những loại hình đầu tư bất động sản khác, đây là sản phẩm đầu tư dài hạn, có thể qua nhiều thế hệ. do vậy 3 nhân tố đầu tư hàng đầu bạn cần quan tâm đến là:

1 Tỷ suất sinh lời

Tỷ suất sinh lời của các dự án căn hộ Condotel (Condotel là gì) bao gồm những yếu tố cam kết lợi nhuận tối thiểu trong một khoảng thời kì cố định định, tỷ lệ phân chia lợi nhuận giữa khách hàng và chủ đầu tư dự án, tiềm năng khai thác bất động sản lâu dài.

Hiện nay, tỷ lệ phân chia lợi nhuận của các dự án Condotel của tập đoàn Vingroup như Condotel Lê Thánh Tôn Nha Trang là 85 – 15 (%), trong khi những dự án Condotel của chủ đầu tư khác có thể chênh lệch đáng kể. các nhà đầu tư cũng nên tính toán con số cụ thể hơn là chỉ nhìn vào tỷ lệ % để có quyết định đầu tư chính xác hơn.

Tỷ suất lợi nhuận từ việc khai thác bất động sản khi đi vào hoạt động ảnh hưởng rất lớn đến thời kì thu hồi vốn. Nhưng thành phần này lại phụ thuộc nhiều vào khả năng phát triển du lịch tại khu vực mà dự án Condotel toạ lạc. Khả năng phát triển du lịch của khu vực lại chịu ảnh hưởng của 3 thành phần quan trọng là văn hoá, hạ tầng khu vui chơi giải trí, điều kiện thời tiết

  1. Dòng tài chính

Dòng tài chính mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là tổng số vốn ban đầu, tiến độ thanh toán dự án và chính sách cho vay của ngân hàng.

  1. Đơn vị quản lý

Condotel là hình thức đầu tư dài hạn nên đơn vị quản lý đóng vai trò rất thiết yếu tác động tới tỷ suất sinh lợi nhuận của bất động sản. Đơn vị quản lý là nhà khai thác bất động sản, điều phối hoạt động, bảo dưỡng, bảo trì … đảm bảo những yếu tố công suất phòng, lợi nhuận thu về có ổn định không? Có gia tăng giá trị bất động sản trong tương lai không?

Do vậy, khi đầu tư Condotel, cần lưu ý chọn đơn vị quản lý chuyên nghiệp và uy tín.

Theo các chuyên gia bất động sản, mô hình bất động sản Condotel tuy còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng là kênh đầu tư tài chính an toàn và ổn định, mang triển vọng phát triển mạnh mẽ, đem lại chọn lựa phong phú cho các nhà đầu tư trong năm 2016 này.

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s