Hồ Đại Lải: Tận hưởng giây phút khám phá thiên nhiên bên gia đình

Là một hồ nước nhân tạo ở thị xã Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc, cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Bắc. Hồ nước rộng tới 525 ha xen lẫn rừng xanh biếc, các thung lũng và đồi cùng nhiều hẻm núi nhô ra tạo thành những bán đảo hết sức hoang sơ, hứa hẹn nhiều thú vị cho khách du lịch tới đây khám phá.

Xung quanh hồ là những khách sạn nhà nghỉ có thể đáp ứng yêu cầu về chỗ ăn nghỉ của bạn và gia đình. Những địa điểm được nhiều người lụa chọn như Dailai resort, Flamingo Resort.

Tới đây bạn có thể tham quan Đảo Chim, một ốc đảo rộng đến 6ha nằm ngay giữa mặt hồ. Bơi thuyền ra giữa hồ, bạn sẽ được tận hưởng sắc trời và môi trường khoáng đạt của hồ Đại Lải đó là trải nghiệm cực kỳ thú vị. không những thế nếu sắp xếp được thời kì thì tới thăm những Làng bản của người Sán Dìu để khám phá những phong tục tập quán văn hóa truyền thống. Xung quanh hồ là bát ngát màu xanh của hơn 9.000ha cây rừng phòng hộ. Từ bãi tắm dưới hồ, du khách có thể lên đỉnh núi Thằn Lằn ở phía nam để phóng tầm mắt nhìn về thủ đô Hà Nội

Đặc sản ở quanh đây là món thịt lợn mán, thịt gà nướng và thịt trâu, bánh đa. Đi theo gia đình có thể thuê phòng để ở lại qua đêm.

Đường đi cũng khá thuận tiện, từ Thủ đô đi đường Nam Thăng Long, qua cầu Thăng Long, đến ngã tư Nội bài- Vĩnh phúc – Thái nguyên thì rẽ trái rồi cứ đi thẳng, đến cầu vượt (thuộc thị xã Phúc Yên) có đường tàu cắt ngang rẽ phải rồi đi thẳng. Đại Lải cách chỗ rẽ khoảng gần 10km, chú ý biển chỉ dẫn.

Đi hồ Đại Lải phù hợp nhất là đi bằng ô tô. Nếu bạn không đủ điều kiện cũng như kinh tế, tài chính, thì sử dụng dịch vụ cho thuê xe của nhà xe C.A.M chúng tôi là thích hợp nhất

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s