Chỉnh ghế lái ô tô thế nào là đúng cách?

Trong khi lái xe ô tô, việc điều chỉnh ghế ngồi là rất thiết yếu không chỉ đem lái sự thoải mái, mà còn bảo đảm an toàn cho quá trình tham gia giao thông. Với những người thường xuyên lái ô tô như người có xe riêng, tài xế,… thì điều này vô cùng đơn giản. Nhưng ít cầm vô lăng   như những người sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái, ít kinh nghiệm thì sẽ khó khăn hơn.

Vậy, làm sao để chỉnh ghế lái đúng tư thế?

Bước một Mặc đúng trang phục

không để áo quần và những thứ bộ cánh khác làm hạn chế việc lái xe. Nên chọn bộ cánh nữ tính và thoải mái.

Giày dép cũng là thứ bắt buộc phải để ý. Giày nên gọn và vừa chân, đồng thời phù hợp với việc đạp pedal. ko nên để chân trần, cũng không nên đi những loại giày ống hay giày cao gót. Giày có đế với độ dày vừa phải là thứ lý tưởng. Lái xe cũng được khuyên nên mặc quần dài thông thường

Bước 2 Ngồi đúng tư thế

bảo đảm bạn ngồi thẳng với phần mông và lưng vuông góc và hoàn toàn tì vào ghế. Điều đó giúp tránh đau lưng, có thể là cả những thương tổn về phần lưng và duy trì sự tỉnh táo suốt chặng đường.

Bước 3: Điều chỉnh khoảng cách ghế

Ghế xe được chỉnh nhằm tạo sự liên kết phù hợp với các pedal. Đạp chân phanh hết mức bằng chân phải, nhả chân côn (với xe số sàn) hoặc chân ga (với xe tự động) để chỉnh khoảng cách hợp lý. Khoảng cách có thể được chỉnh sao cho khi nhả các pedal, đầu gối của bạn hơi gập ở góc khoảng 120 độ.

Bước 4: Chỉnh độ nghiêng ghế

Lưng ghế song song với cột vô-lăng là tốt nhất. Nhưng cũng có thể chỉnh lưng ghế ở độ nghiêng khoảng 95-110 độ. Sau lúc chỉnh ghế, gồm cả độ cao và chỉnh vô-lăng, nên kiểm tra lại bằng cách đặt cổ tay ở điểm cao nhất của vô-lăng. Nếu cổ tay để thoải mái tại điểm đó, thậm chí có thể hơi ôm lấy vô-lăng, trong khi vẫn giữ vai tì vào lưng ghế tức tư thế đã đúng.

Bước 5: Chỉnh chiều cao vô-lăng

Chiều cao cột vô-lăng có thể được chỉnh sao cho song song với góc của lưng ghế và tạo sự quan sát tiện lợi tới bảng đồng hồ qua vô-lăng. Mức chỉnh lý tưởng cho thể cho phép bạn nắm vô-lăng thoải mái ở điểm 3 và 9 giờ với bàn tay thấp hơn vai.

Bước 6: Chỉnh khoảng cách cột vô-lăng

Chỉnh cùng với chiều cao vô-lăng. lúc nắm lấy vô-lăng, khuỷu tay bạn nên gập ở góc khoảng 120 độ. Khoảng cách nên là 30 cm giữa tâm trục và xương ức. không nên tạo khoảng cách tới 45 cm.

Bước 7: Chỉnh chiều cao ghế

Công việc này cho phép bạn nhìn rõ đường phía trước trong kh vẫn quan sát tốt bảng điều khiển. Chiều cao thích hợp liên quan tới vô-lăng vào các pedal. Ở phần to các mẫu xe, chiều cao tương ứng cho phép bạn để chiều rộng bàn tay giữa đầu và trần xe.

Bước 9: các tùy chỉnh cấp thiết khác

Tựa lưng: giúp giải tỏa sức ép ở lưng. Với các lái xe có vấn đề ở vùng thắt lưng mà không có tựa lưng, có thể dùng một hoặc hai chiếc khăn bông cuộn tròn.

Phần tì 2 bên ghế: cũng nên điều chỉnh tối đa để có thể tương trợ mà ko hạn chế khả năng nhả mọi pedal.

Nếu bạn có thắc mắc cần trả lời hãy liên hệ với dịch vụ cho thuê xe của nhà xe C.A.M chúng tôi để được giải đáp

Website: http://thuexecam.com/

SĐT: 0962483333

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s